Ứng dụng,phân loại t bị chưng cất
nước ngọt tàu thủy:
1- Ứng dụng:
- Thiết bị C.C.N.N tàu thủy dùng để chưng
cất nước ngọt từ nước biển để lấy nước bổ xung cho thiết bị sinh hơi (Nồi hơi)
và cho hệ động lực Diesel.
- Dùng để chưng cất nước ngọt từ nước biển
để lấy nước uống và sinh hoạt cho thuyền viên.
2- Phân loại:
a) Phân loại theo cách bay hơi của nước
biển:
- Thiết bị bay hơi kiểu bề mặt (để gia
nhiệt và làm cho nước bay hơi người ta lắp cụm ống hâm nóng dạng ống).
- Thiết bị bay hơi với buồng bay hơi kiểu
không bề mặt (trong buồng bay hơi không có cụm ống gia nhiệt) b) Phân loại theo
số cấp áp lực của hơi thứ cấp:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt loại một
cấp.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt loại 2 cấp.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt loại nhiều
cấp.
c) Phân loại theo cách tận dụng nhiệt của
hơi thứ cấp:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu hoàn
nhiệt.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu không
hoàn nhiệt.
Trong các thiết bị bay hơi kiểu không hoàn
nhiệt, hơi thứ cấp được ngưng tụ trong các bầu ngưng tụ, bầu này được làm mát
bằng nước biển, nhiệt của hơi thứ cấp bị mất đi. Để sử dụng nhiệt này trong các
thiết bị bay hơi hồi nhiệt, chất ngưng tụ được bơm từ bầu ngưng tụ chính lại
được gia nhiệt.
d) Phân loại theo kiểu cụm ống gia nhiệt
và theo kết cấu:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu ống
ruột gà.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu ống
thẳng.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt dạng tấm.
e) Phân loại theo áp lực:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu áp lực.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu chân
không.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét