Thứ Tư, 9 tháng 5, 2012

Câu 18: công dụng, yêu cầu, phân loại thiết bị chưng cất nước ngọt


Ứng dụng,phân loại t bị chưng cất nước ngọt tàu thủy:
1- Ứng dụng:      
- Thiết bị C.C.N.N tàu thủy dùng để chưng cất nước ngọt từ nước biển để lấy nước bổ xung cho thiết bị sinh hơi (Nồi hơi) và cho hệ động lực Diesel.
- Dùng để chưng cất nước ngọt từ nước biển để lấy nước uống và sinh hoạt cho thuyền viên.
2- Phân loại:
a) Phân loại theo cách bay hơi của nước biển:
- Thiết bị bay hơi kiểu bề mặt (để gia nhiệt và làm cho nước bay hơi người ta lắp cụm ống hâm nóng dạng ống).
- Thiết bị bay hơi với buồng bay hơi kiểu không bề mặt (trong buồng bay hơi không có cụm ống gia nhiệt) b) Phân loại theo số cấp áp lực của hơi thứ cấp:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt loại một cấp.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt loại 2 cấp.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt loại nhiều cấp.
c) Phân loại theo cách tận dụng nhiệt của hơi thứ cấp:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu hoàn nhiệt.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu không hoàn nhiệt. 
Trong các thiết bị bay hơi kiểu không hoàn nhiệt, hơi thứ cấp được ngưng tụ trong các bầu ngưng tụ, bầu này được làm mát bằng nước biển, nhiệt của hơi thứ cấp bị mất đi. Để sử dụng nhiệt này trong các thiết bị bay hơi hồi nhiệt, chất ngưng tụ được bơm từ bầu ngưng tụ chính lại được gia nhiệt.
d) Phân loại theo kiểu cụm ống gia nhiệt và theo kết cấu:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu ống ruột gà.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu ống thẳng.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt dạng tấm.
e) Phân loại theo áp lực:
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu áp lực.
- Thiết bị chưng cất nước ngọt kiểu chân không.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét